Thiết bị nha khoa

Hiển thị 1–30 của 33 kết quả

1.670.000VND2.670.000VND Bán bởi: DentalExpress Trading
-26%
Original price was: 2.000.000VND.Current price is: 1.490.000VND. Bán bởi: DentalExpress Trading
-8%
Original price was: 850.000VND.Current price is: 790.000VND. Bán bởi: Skydent
-28%
Original price was: 2.200.000VND.Current price is: 1.600.000VND. Bán bởi: Skydent
-10%
Original price was: 33.000.000VND.Current price is: 30.000.000VND. Bán bởi: DentalExpress Trading
-15%
Original price was: 3.500.000VND.Current price is: 3.000.000VND. Bán bởi: DentalExpress Trading
21.000.000VND21.500.000VND Bán bởi: Woodpecker
-26%
Original price was: 1.200.000VND.Current price is: 890.000VND. Bán bởi: DentalExpress Trading
-24%
Original price was: 860.000VND.Current price is: 660.000VND. Bán bởi: DentalExpress Trading
-26%
Original price was: 1.200.000VND.Current price is: 890.000VND. Bán bởi: DentalExpress Trading
-23%
Original price was: 900.000VND.Current price is: 700.000VND. Bán bởi: DentalExpress Trading

I. Giới thiệu về thiết bị nha khoa

Thiết bị nha khoa đóng vai trò quan trọng trong quá trình chẩn đoán, điều trị và duy trì sức khỏe răng miệng. Với sự tiến bộ không ngừng trong ngành nha khoa, các thiết bị hiện đại không chỉ giúp nâng cao chất lượng điều trị mà còn mang lại trải nghiệm thoải mái và hiệu quả cho bệnh nhân.

II. Danh sách các thiết bị nha khoa cần thiết cho phòng khám nha khoa

1. Máy Chụp X Quang 3D

Máy chụp X - quang 3D đã thay đổi cách nha sĩ chẩn đoán bệnh. Với khả năng tạo ra hình ảnh chi tiết từ nhiều góc độ, máy chụp X - quang 3D giúp nha sĩ đưa ra các quyết định chính xác hơn trong việc lên kế hoạch điều trị nha khoa.
Máy chụp X - quang 3D CT cone beam
Máy chụp X - quang 3D CT cone beam

2. Máy cạo vôi răng siêu âm

Máy cạo răng siêu âm không chỉ giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn một cách hiệu quả mà còn giúp massage nướu, tăng cường sức khỏe nướu và tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.
Máy cao vôi răng siêu âm
Máy cao vôi răng siêu âm

3. Đèn trám trùng quang hợp

Nhờ việc sử dụng đèn trám, thời gian làm khô chất trám sẽ được rút ngắn. Chất trám răng nhanh chóng đông cứng lại giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.
Đèn trám trùng quang hơp
Đèn trám trùng quang hơp

4. Hệ thống vô trùng

Yếu tố tiệt trùng, vô trùng luôn là yếu tố được quan tâm tại bất cứ cơ sở y tế, phòng khám nha khoa. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, giải pháp tuyệt trùng, vô trùng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân.
  • Hệ thống hấp tiệt trùng/ vô trùng
Hệ thống hấp tiệt trùng để tối ưu hóa thời gian, chi phí cũng như đem lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.
Hệ thống tiệt trùng trong nha khoa
Hệ thống vô trùng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân
  • Tủ tia cực tím
Ngoài ra, các cơ sở y tế, nha khoa cũng có thể trang bị tủ tia cực tím để đựng các dụng cụ nha khoa khi chưa cần sử dụng tới. Việc này giúp các phòng khám nha khoa đảm bảo các dụng cụ được vô trùng, tránh vi khuẩn xâm nhập.
Tủ tia cực tím trong nha khoa
Tủ tia cực tím tiệt trùng dụng cụ nha khoa

5. Ghế nha khoa

Ghế nha khoa chính là trợ thủ đắc lực của nha sĩ, cũng như là thiết bị không thể thiếu trong một phòng khám nha khoa. Tùy vào quy mô, nhu cầu sử dụng, chủ phòng khám sẽ lựa chọn các kiểu ghế nha khoa theo yêu cầu, cấu tạo, kích thước của mình. Thông thường, các phòng khám cần trang bị ghế dành cho bệnh nhân và ghế cho nha sĩ riêng biệt để thuận tiện cho nha sĩ khám bệnh cũng như đem lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân
Ghế nha khoa
Ghế nha khoa hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi

6. Máy hút – nén khí

Trong nha khoa, máy nén khí không dầu là giải pháp hỗ trợ số một mà các nha sĩ tin dùng. Đây là thiết bị có chức năng cung cấp khí nén không có lẫn hơi dầu hay tạp chất vào khoang miệng của bệnh nhân. Chính vì vậy, đây là giải pháp khá an toàn, không gây nên bất kỳ tổn hại nào cho sức khoẻ của bệnh nhân.
Máy nén khí nha khoa
Máy nén khí không lẫn hơi dầu hay tạp chất nha khoa

7. Máy cắm implant

Nếu các phòng khám có dịch vụ cấy ghép nha khoa thì việc sở hữu hệ thống máy cắm implant là không thể thiếu. Nhìn chung, hệ thống sẽ bao gồm máy điều khiển trung tâm, bàn đạp, máy mài tay, tay khoan khuỷu kết nối với máy mài để dễ dàng vận hành, sử dụng. Máy cắm implant được ví như trợ lý phẫu thuật đắc lực của các nha sĩ bởi chức năng của máy. Tay vặn implant có chức năng vặn trụ implant vào nơi cần đặt để thay thế răng đã mất. Việc này có thể làm bằng tay, hoặc máy và dễ dàng đóng nắp Healing lại để đảm bảo vết thương chóng lành
Máy cắm implant có đèn
Máy khoan đặt trụ implant hiện đại, đem lại độ chính xác cao.

8. Máy nội nha

Máy nội nha là sản phẩm hỗ trợ trong quá trình điều trị nội nha, giúp tạo hình và làm sạch ống tủy. Hiện nay nhu cầu sử dụng máy lấy tủy răng hỗ trợ điều trị nội nha của các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt là rất lớn, hầu như phòng khám nào cũng có.
Máy nội nha woodpecker Endo matic
Máy nội nha woodpecker Endo matic

9. Tay khoan

Tay khoan nha khoa là một trong những dụng cụ khám nha khoa không thể thiếu trong các phòng khám nha khoa. Tay khoan thường được sử dụng trong quá trình khoan răng, có tác dụng loại bỏ các mô răng đã hư hỏng trước khi tiến hành trám bít răng. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, việc lựa chọn tay khoan chất lượng là rất quan trọng. Hiện nay, các loại tay khoan trên thị trường đều được lắp hệ thống vòi phun nước ngay đầu khoan, giúp giảm nhiệt do ma sát, giúp nha sĩ làm việc thuận tiện hơn. Một số loại tay khoan phổ biến nhất hiện nay: tay khoan điện, tay khoan nhanh, tay khoan chậm, tay khoan phẫu thuật,…
Tay-khoan-nha-khoa
Tay khoan nha khoa

III. Các dụng cụ khám răng khác

1.Thám trâm

Thám trâm là dụng cụ được sử dụng trong quá trình thăm khám, có tác dụng nhận diện lỗ sau trong khoang miệng bệnh nhân. Tùy vào hình dạng, thám trâm sẽ có các chức năng khác nhau. Loại thám trâm thẳng hoặc cong sẽ có tác dụng tìm lỗ sâu mặt trong, ngoài, mặt nhai hay tìm lỗ vào ống tủy. Loại thám trâm gấp khúc 2 lần thì sẽ có móc nhỏ giúp tìm lỗ sâu mặt bên của răng.
Dụng cụ nha khoa
Dụng cụ thăm khám nha khoa

2. Gương nha

Gương là vật dụng không thể thiếu, là trợ thủ của mọi nha sĩ. Việc sử dụng gương trong quá trình thăm khám giúp nha sĩ quan sát rõ ràng mọi nơi, ngóc ngách trong răng. Thông thường, có hai loại gương thường được sử dụng là gương phẳng và gương cầu lõm. Gương cầu lõm có tác dụng phóng đại hình ảnh lên nhiều lần, tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng cho nha sĩ phát hiện lỗ hổng của răng.

3. Kẹp gắp

Kẹp gắp là dụng cụ có tác dụng để gắp bông gạc, lau khô khoang miệng trước khi thực hiện giải phẫu răng miệng.

4. Cây nạo ngà

Mũi nạo ngà đóng vai trò quan trọng, giúp bác sĩ nạo ngà nhanh, nhẹ nhàng và an toàn. Bên cạnh đó, hiện nay, nhờ vào công nghệ tiên tiến, các mũi nạo ngà còn giúp bảo tồn cấu trúc của răng, cũng như giúp các bác sĩ dễ dàng lấy sạch ngà trên bề mặt răng.

5. Mũi khoan

Thực tế, mỗi bệnh lý về răng miệng, kích thước răng của bệnh nhân lại cần sử dụng một loại mũi khoan khác nhau. Mũi khoan thường được sử dụng trong quá trình trám răng, điều trị tủy răng hoặc cấy ghép implant. Hiện nay, trên thị trường có một số loại mũi khoan nha khoa phổ biến sau:
  • Mũi khoan mài cùi/ cầu mão
Mũi khoan mài cùi/ cầu mão được sử dụng trong quá trình mài cùi răng ở 2 bên để tiến hành lắp răng sứ. Đây là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Bằng việc sử dụng mũi khoan mài cùi, nha sĩ có thể loại bỏ tổn thương trên răng cũng như giúp hình thể răng trở nên đẹp hơn, dễ dàng hơn khi bọc răng sứ
Mũi khoan kim cương mài sứ trong nha khoa
Mũi khoan mài cùi và cầu răng trong nha khoa
  • Mũi khoan cho sửa soạn veneer
Hiện nay, veneer sứ đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng ở cả trong nước và nước ngoài. Veneer thẩm mỹ ngày nay đã trở thành một phương pháp được khoa học công nhận trong phục hình răng trước và răng nanh. Kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo bởi nha sĩ cần xác định một lượng mô răng cần loại bỏ, cũng như trong quá trình làm không xâm lấn quá sâu vào men răng.
Bộ mũi khoan sửa soạn veneer
Bộ mũi khoan sửa soạn mài veneer
  • Mũi khoan phẫu thuật
Tay khoan và mũi khoan có tác dụng lấy đi những mô răng bị hư tổn cũng như bảo vệ mô răng lành lặn. Nhờ vào công nghệ hiện đại, ngày nay, các loại tay khoan, mũi khoan phẫu thuật còn giúp bảo vệ răng khỏi ê buốt, tổn thương tủy và kiểm soát nhiễm khuẩn tuyệt đối.

Kết luận:

Thiết bị nha khoa ngày càng chứng minh vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc nha khoa hiện đại và chất lượng. Sự tích hợp của công nghệ vào lĩnh vực này không chỉ mang lại lợi ích cho bác sĩ mà còn nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân