Dụng cụ phẫu thuật

Hiển thị 1–30 của 37 kết quả

250.000VND2.700.000VND Bán bởi: DentalExpress Trading
15.000.000VND30.000.000VND Bán bởi: DentalExpress Trading
110.000VND135.000VND Bán bởi: DentalExpress Trading
200.000VND400.000VND Bán bởi: DentalExpress Trading

1. Dụng cụ phẫu thuật trong nha khoa

Dụng cụ phẩu thuật nha khoa bao gồm một loạt các công cụ và thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa để thực hiện các thủ thuật và can thiệp liên quan đến chăm sóc răng và nướu. Đảm bảo yếu tố chất lượng và an toàn điều trị cho bệnh nhân. Dưới đây là một số dụng cụ phổ biến trong nha khoa.

2. Danh sách các dụng cụ phẫu thuật cần thiết trong nha khoa

1.1 Dao mổ phẫu thuật

Thường được sử dụng trong các ca phẫu thuật nướu, loại bỏ mô mềm, hoặc điều trị các vấn đề nha khoa phức tạp. Dao mổ được thiết kế khác nhau về cán và lưỡi dao tùy theo mục đích sử dụng của bác sĩ.

1.2 Kéo phẫu thuật

Kéo có nhiều loại, kích thước, nhọn, tù khác nhau nhưng trong phẫu thuật nha chu Bác sĩ có thể dùng loại để cắt mô hoặc cắt chỉ. Tuy nhiên, nếu để cắt mô thì nên lựa chọn loại kéo có độ bén tốt để bảo vệ mô nướu, giảm thiểu tổn thương.
  • Kéo cắt chỉ: thường có thân thẳng, đầu thẳng hoặc đầu cong.
  • Kéo cắt mô: thường có thân uốn cong, đầu cong, lưỡi có răng cưa giúp cắt mô không bị trượt.

1.3. Nạy nhổ răng

Bên cạnh kềm, nạy nhổ răng là một công cụ hỗ trợ quá tình nhổ răng. Mục đích sử dụng nạy nhổ răng là giúp việc nhổ răng thực hiện một cách nhẹ nhàng nhất có thể, giảm thiểu thương tổn cho bệnh nhân.
Nạy nhổ răng trong nha kho
Nạy nhổ răng trong nha khoa

1.4. Kiềm nhổ răng

Kiềm nhổ răng là dụng cụ được sử dụng để truyền lực tới răng, mục đích làm cho răng lung lay, làm rộng xương ổ và dễ dàng rút răng ca. Cấu tạo của kềm tùy theo mục đích sử dụng tuy nhiên cần đảm bảo có đầy đủ các bộ phận: cán kìm, cổ kìm và mỏ kìm.
Kiềm nhổ răng trong nha khoa
Kiềm nhổ răng trong nha khoa

1.5. Dụng cụ nạo túi nha chu

Được sử dụng trong quá trình thực hiện thủ thuật nạo túi nướu (gọi là túi nha chu hay túi nướu sâu) để giảm viêm nướu và duy trì sức khỏe của nướu và răng Dụng cụ nạo túi nha chu chuyên sâu

1.6. Bóc tách nướu

 Gồm 1 đầutròn nhỏ và 1 đầu tròn to, phù hợp bóc tách toàn phần vùng mô nướu trong phẫu thuật nha khoa. Dụng cụ bóc tách tốt giúp mô nướu không bị rách và  dập nướu, giúp quá trình lành thương tốt hơn.
Dụng cụ bóc tách nướu trong nha khoa
Dụng cụ bóc tách nướu giúp lành thương tốt hơn